Hướng dẫn sử dụng máy cắt vải Plasma

Máy cắt plasma được ứng dụng khá đa dạng và đặc biệt là đối với ngành công nghiệp cơ khí bởi máy cho đường cắt khá nhanh gọn mà lại đẹp. Còn với máy cắt plasma mini cũng được nhiều người sử dụng không kém trong các xưởng sản xuất nhỏ hay trong các xưởng khắc chế vật dụng, thiết bị…
Việc sử dụng máy cắt plasma mini không chỉ đơn giản là hiểu được nguyên lý làm việc của nó mà chúng ta cũng cần phải biết được quy trình sử dụng máy như thế nào. Đặc biệt nếu trong quá trình xử dụng máy xảy ra lỗi thì chúng ta cũng sẽ biết cách khắc phục tốt hơn đúng không.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG MÁY CẮT PLASMA MINI BẠN CẦN BIẾT

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành máy cắt sắt plasma

Trước khi chúng ta vận hành máy thì cần phải kiểm tra lại toàn bộ thiết bị một cách chi tiết nhất. Đặc biệt vết cắt có chuẩn chỉnh, có đẹp hay không là nhờ vào mỏ cắt được đặt vuông với bàn cắt chưa hay bép cắt với điện cực có hoạt động không. Nếu kiểm tra có những sai sót trên thì bạn cần phải khắc phục chúng sao cho kịp thời nhất.
Sau khi chúng ta kiểm tra toàn bộ máy thì cần phải xem mỏ cắt có được gắn chặt vào giá chưa để tránh lặp trường hợp mỏ cắt đặt lệch giá làm ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt cắt. Nếu tất cả đã ổn định chúng ta thực hiện sang bước 2.

Bước 2: Bước vận hành máy cắt plasma mini

Một vấn đề chúng ta cần lưu ý nữa đó là thiết lập thông số, đảm bảo chính xác trước khi khởi đọng máy. Một số thông số bạn lưu ý như vật liệu sử dụng để cắt, hình cắt và bề dày của vật liệu là bao nhiêu. Rồi tiến hành theo quy trình:
Bước a: Nhất nút khởi động thiết bị sau khi bạn cắm nguồn, sử dụng hai tay cắm đầu mỏ cắt đảm bảo chắc chắn và duy trì khoảng cách ổn định nhất giữa đầu mỏ cắt và vật cắt.
Bước b: Điều chỉnh tốc độ cắt đảm bảo phù hợp nhất với bề mặt vật liệu, độ phức tạp của đường cắt để đảm bảo thu được đường cắt đẹp và tinh xảo nhất. Bạn nên duy trì góc độ từ 15 tới 20 độ.
Bạn cũng có thể sử dụng may cat plasma theo ý muốn của mình, tuy nhiên nếu đường cắt dài thì cần phải thực hiện cẩn thận hơn. Nên thực hiện liên tục các đường cắt để đường cắt được đều, trơn chu, mịn màng nhất.
Với các vết cắt chúng ta cũng có thể vát lại mép để độ thẩm mỹ được cao hơn, nên thao tác bằng cách nghiêng mỏ cắt để cắt theo góc độ vát mép.
Nếu có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt vật liệu có nghĩa bạn đang sử dụng may cat plasma với tốc độ nhanh. Đây là thời điểm mà bạn nên giảm ngay tốc độ cắt xuống cho tới khi tia lửa điện không còn nữa.
Máy cắt plasma CNC hay máy cắt plasma bằng tay đang ngày càng trở nên đa dạng và hiện đại hơn nhưng cũng là yếu tố khiến chúng ta không biết đâu mới là dòng sản phẩm chất lượng. Để có thể chắc chắn sở hữu được sản phẩm tốt thì đừng ngần ngại mà không gọi ngay cho chúng tôi – Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Bên cạnh máy cắt plasma chúng tôi còn có các dòng máy móc nông nghiệp điển hình như máy thái cây chuối, máy tách hạt ngô, máy cắt mỏ gà, máy băm cỏ, máy nghiền bột, máy làm cám viên…và hàng trăm dòng máy móc khác tại maycatvaitudong.com.vn

Tin Liên Quan